Gia dụng

9 mẹo nhỏ làm sạch nhà

9 mẹo nhỏ làm sạch nhà
Để thông tắc bồn rửa, làm sạch vết bẩn trên tường... nếu thuê thợ, bạn có thể rất mất thời gian và tiền của. Tuy nhiên, với những mẹo nhỏ sau, bạn hoàn toàn có thể khắc phục tình trạng này mà không hề tốn kém.

Gấp quần áo theo phương pháp cuộn

Gấp quần áo theo phương pháp cuộn
Đây là phương pháp rất nhanh chóng và tiện lợi giúp bạn “giải quyết” đống quần áo còn đang bừa bộn. Nếu bạn đang chuẩn bị cho những chuyến đi xa thì hãy thử áp dụng phương pháp này. Chắc chắn bạn sẽ có một va-li hành lý gọn nhẹ nhưng vẫn rất đầy đủ.

Mẹo giặt các loại thảm sàn

Mẹo giặt các loại thảm sàn
Nhiều gia đình vào mùa đông mới đem thảm từ năm ngoái ra dùng. Vì thế, đây là lúc bạn cần đem những tấm thảm này ra giặt để khử hết bụi bặm và vết bẩn bám vào thảm trong suốt nửa năm qua. Dưới đây là phương pháp giặt một số loại thảm thông dụng nhất...

Tạo hương thơm tự nhiên cho ngôi nhà

Tạo hương thơm tự nhiên cho ngôi nhà
Sau khi ăn cam, chanh hay quýt, bạn đừng vứt vỏ (hay lá) của chúng đi vì họ hàng các loài cây này có khả năng tạo hương rất tốt. Bạn có thể đặt chúng trong nước sôi để tạo mùi hương tươi mới trong phòng bếp. Ngoài ra, cũng có thể để vỏ của những loại cây trên vào túi hút bụi và sử dụng chúng để hút bụi thảm trong lần sử dụng tiếp theo.

Để bảo quản giày da tốt

Để bảo quản giày da tốt
Đối với giày bị thấm nước mưa, đầu tiên là phải rút miếng lót giày ra và hong khô trong nhà. Dùng vải ướt lau hết bùn đất rồi dùng vải khô lau lại một lượt. Độn đầy giấy báo xé nhỏ vào giày, làm như vậy vừa để báo hút nước vừa để giữ cho đôi giày không bị biến dạng và thay giấy khoảng 2-3 lần (trong 1-2 ngày). Tuyệt đối không mang ra ngoài phơi nắng vì như thế da giày sẽ bị co cứng, gây chật, da bị gãy hoặc rách.

Một vài mẹo vặt khi làm bếp

Một vài mẹo vặt khi làm bếp
Chảo bằng sắt xào thức ăn rất ngon, lại nóng đều. Nhưng nếu mua về, không làm hết mùi tanh thì rất khó dùng khi nấu. Đơn giản thôi, bạn mua một bó hẹ. Rửa sơ, để nguyên hay xắt khúc cũng được. Đặt chảo lên bếp, mở lửa thật lớn, bao giờ thấy chảo nóng bốc khói, lòng chảo chuyển sang màu xám xanh thì cho hẹ vào, cứ rang hẹ đều quanh lòng chảo cho đến khi hẹ cháy giòn là được.
Trang 1 / 2 1 2 »